Giỏ hàng

5 Bước Khử Khuẩn Tay Đúng Cách Bằng Nước Rửa Tay Khô

Nước rửa tay khô, dung dịch gel rửa tay sát khuẩn có thể giúp phòng ngừa, hạn chế sự lây lan của virus Corona. Nhưng phải sử dụng đúng mới có hiệu quả để loại bỏ được hết vi khuẩn, virus trên tay. Sau đây là hướng dẫn 5 bước làm sạch tay bằng nước rửa tay khô đúng cách.

Để sử dụng gel hay dung dịch rửa tay khô một cách hiệu quả, thì bạn phải chú ý chà xát hai bàn tay với lực đủ mạnh để dung dịch trải đều ra khắp bàn tay và động tác này phải kéo dài từ 20 đến 30 giây, cho đến khi tay khô. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), lượng dung dịch sử dụng phải đủ cho cả bàn tay và cổ tay. Nếu khó ước lượng, thì bạn hãy nhớ rằng thà nhiều hơn một chút còn hơn là không đủ.

Các bạn nên chú ý các đầu ngón tay và kẽ móng tay, đó là nơi vi khuẩn trú ngụ nhiều nhất và dễ bị bỏ quên nhất khi rửa tay, đặc biệt khi dùng nước rửa tay khô.

Thời gian rửa tay bằng nước và xà phòng thông thường nên từ 20-30 giây, khi sử dụng nước rửa tay khô, thời gian cũng tương tự, cần 20-30 giây để đủ thời gian sát khuẩn.

Các bước làm sạch tay bằng nước rửa tay khô nên được thực hiện cẩn thận theo các bước sau:

  1. Đổ dung dịch rửa tay vào lòng bàn tay
  2. Chà sát 2 lòng bàn tay
  3. Lần lượt chà lòng bàn tay này lên mu bàn tay và kẽ ngoài các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.
  4. Dùng bàn tay này xoay ngón cái của bàn tay kia và ngược lại.
  5. Làm sạch lần lượt các đầu ngón tay sau đó để khô tự nhiên.

Chú ý: Nên rửa tay trước khi ra ngoài đường và trước khi về nhà, rửa tay sau khi đi vệ sinh hoặc khi tiếp xúc với các chất dịch hay nguồn nghi ngờ lây bệnh truyền nhiễm. Sau khi làm sạch tay bằng nước rửa tay, nên để tay khô tự nhiên.

Khử khuẩn nhanh bằng dung dịch rửa tay Germagic
Sát khuẩn tay trong đại hội thể thao

Cũ hơn Bài viết mới