Giỏ hàng

Làm Gì Khi Nghi Ngờ Nhiễm Virus Corona?

Dù tình hình dịch bệnh hiện tại đang chuyển biến tích cực, bạn tuyệt đối không nên chủ quan mà lơ là nhiệm vụ bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. ICE BIOTECH nhắc bạn nhớ những biểu hiện nghi nhiễm virus Corona:
- Ho nhiều, đau họng
- Sốt
- Hệ tiêu hóa kém (tiêu chảy, khó tiêu, nôn…)
- Chóng mặt
- Khó thở
- Đau đầu hoặc đau nửa đầu
- Mất khứu giác, vị giác


Nếu có một hay nhiều dấu hiệu trên, bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu sau:


1. Đeo khẩu trang 24/7, tự cách ly trong phòng riêng hoặc khu vực thoáng khí trong nhà, giữ khoảng cách với người nhà tối thiểu 2 mét.

Gợi ý cho bạn: nên chuẩn bị cho bản thân một chiếc khẩu trang thoáng mát, thoải mái mà an toàn nhất cho làn da bởi bạn sẽ phải mang liên tục của ngày.

Xem thêm: Khẩu trang KOPPER+


2. Gọi điện cho đường dây nóng của cơ quan y tế địa phương hoặc của Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) để được tư vấn và đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị; nhớ Đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển đến cơ sở y tế nhé.

3. Khử khuẩn toàn bộ nhà, đặc biệt là những vị trí bạn thường xuyên tiếp xúc như phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, nút công tắc, tay nắm cửa,... Nếu nhà có em bé, cần vệ sinh kỹ lưỡng những khu vực sử dụng chung để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm cho bé.

Gợi ý cho bạn: Hoạt chất khử khuẩn GERMAGIC có tác dụng diệt đến 99,9% vi rút, vi khuẩn, hiệu quả kéo dài lên đến 30 ngày. 

4. Che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn vải hoặc khăn giấy, sau đó loại bỏ ngay vào thùng rác có chứa nắp đậy hoặc túi buộc kín. 

5. Rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc khử khuẩn tay với GERMAGIC, đặc biệt sau khi ho, hắt hơi, sau khi thải bỏ khẩu trang, khăn giấy.

6. Sử dụng riêng đồ dùng cá nhân như cốc uống nước, bát đũa…

7. Thông báo với cơ quan, nhà trường và những người liên qua.


8. Tăng cường vệ sinh cá nhân và không gian sống bằng dung dịch diệt khuẩn có nguồn gốc uy tín, uống nhiều nước, ăn đủ chất, tập thể dục đều đặn nếu có thể. 

 


Cũ hơn Bài viết mới